Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Ai sẽ ở lại Chelsea?

Ngày đăng: 24/09/2021

Ai sẽ ở lại Chelsea?

Nếu như thông tin trên mặt báo là đúng, thì kế hoạch thương thảo hợp đồng trong những ngày này ở Chelsea liên quan chặt chẽ đến đặc điểm chuyên môn của đội. Trung vệ đang là vấn đề lớn nhất trước mắt. Ổn định nhân sự ở các vị trí trung vệ, Chelsea mới bàn tiếp đến khu vực có lẽ là thành công nhất trong đội hình của HLV Thomas Tuchel, các tiền vệ.

Christensen thì khá đơn giản. Tuchel muốn anh tiếp tục gắn bó, và nếu trung vệ Đan Mạch đồng ý với mức lương 120.000 bảng/tuần vừa được đề nghị (đã cao hơn mức lương cũ), thì vụ này sẽ khép lại, để Chelsea bàn tiếp với Rudiger. Tuchel cũng muốn dùng Rudiger, nhưng trung vệ này muốn hưởng mức lương 200.000 bảng/tuần – tức gần gấp đôi Christensen.

Real Madrid và PSG là các đội đang muốn có Rudiger, theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa này. Đây cũng là chi tiết mấu chốt: Rudiger và Christensen đều sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa bóng, trong khi giá trị chuyển nhượng của họ đều đang tăng lên, nên Chelsea phải tăng lương nếu muốn ký tiếp. Hồi chuyển nhượng mùa hè, Chelsea thật ra đã muốn mua hẳn một trung vệ (Jules Kounde chẳng hạn), đấy cũng là vì tinh thần sẽ chia tay Rudiger.

Sau cặp trung vệ, Chelsea sẽ đàm phán tiếp với các tiền vệ đang giúp đội bóng của Tuchel thành công rực rỡ. N’Golo Kante và Jorginho sẽ hết hợp đồng vào năm 2023, bây giờ đàm phán cũng vừa. Mason Mount thì còn gắn bó lâu hơn (hết hợp đồng vào năm 2024). Nhưng Mount cũng thuộc diện đang được Chelsea mời ký hợp đồng mới… để tăng lương.

Cùng thời điểm đáo hạn hợp đồng với Mount là Christian Pulisic, Mateo Kovacic, Callum Hudson-Odoi và Ruben Loftus-Cheek, nhưng các cầu thủ này đề không được đả động – Chelsea chỉ đang chuẩn bị đàm phán với Mount. Tương tự, Kante và Jorginho là 2 trong 6 cầu thủ sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa tới, nhưng chỉ có họ được Chelsea chiếu cố, mời thương thảo tiếp. Jorginho hiện là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của UEFA, còn Kante lại là tiền vệ xuất sắc nhất trong năm.

Ngoài bản danh sách hiện thời vốn đã dồi dào, Chelsea còn có cơ man hảo thủ đang được cho mượn khắp nơi, ai đá tốt đều sẽ có dịp trở về khoác áo Chelsea sau khi hết hạn cho mượn. Nhưng mặt khác, Chelsea vẫn luôn có nhu cầu mua thêm hảo thủ. Báo chí cũng cho biết: HLV Thomas Tuchel sẽ có những cầu thủ mà ông muốn trong những cửa sổ chuyển nhượng sắp tới. Ấy là vì Chelsea dự kiến sẽ “kiếm khá bộn” tiền bán cầu thủ trong cửa sổ mùa đông sắp tới, cũng như họ đã bán được hơn chục cầu thủ trong mùa hè vừa qua. Cũng có khác biệt so với trước đây: HLV Tuchel được cho là có tiếng nói quan trọng hơn những người tiền nhiệm, trong lĩnh vực chuyển nhượng ở Chelsea. Đấy tất nhiên là vì cách dùng người hiệu quả của Tuchel.

Nguồn Bongdaplus