Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Cristiano Ronaldo vẫn có giá trị trong ngắn hạn với MU

Ngày đăng: 06/05/2022

Cristiano Ronaldo vẫn có giá trị trong ngắn hạn với MU

Đáng ra, Ronaldo đã sớm xuất hiện trên bảng điện tử từ hiệp 1 nếu VAR không vào cuộc và xác định, ngôi sao Bồ Đào Nha mắc lỗi việt vị vì… thừa chút cm phần vai.

Và khi Ronaldo ghi bàn trên chấm penalty phút 61, đấy lại là tình huống tìm kiếm cơ hội quen thuộc và kinh điển, đúng khái niệm “bàn thắng của Ronaldo”: Ronaldo di chuyển chạy chỗ, tránh bẫy việt vị, đi bóng và buộc đối phương phải phạm lỗi trong vòng 16m50, trước khi anh tự thực hiện thành công quả phạt đền. 

Nhưng hãy nhớ, bàn thắng không phải thứ duy nhất Ronaldo cung cấp. Các thống kê cho thấy, bản thân cầu thủ này dường như đã nhận thức rõ về vị thế và tuổi tác của mình, từ đó rút ra phong cách thi đấu mới nhằm thích ứng thời cuộc. 

Trước Brentford, Ronaldo chỉ tung ra 2 pha dứt điểm (cả 2 đều thành bàn nhưng chỉ 1 được công nhận). Trong khi đó, CR7 chạm bóng 86 lần, nhiều thứ hai trong các cầu thủ thi đấu ở hàng tiền vệ hất lên của M.U. Vậy trong suốt thời gian góp mặt trên sân, Ronaldo đã làm gì? 

Ronaldo ghi bàn trên chấm 11m cho M.U vào lưới Brentford

Một mặt, chi tiết ấy chứng tỏ bản năng “sát thủ” của Ronaldo và mặt khác, nó cũng chỉ ra một thông điệp từ cầu thủ này: Anh tham gia dày đặc vào công tác tổ chức thế trận.

Sự phối hợp của Ronaldo với các đồng đội được thể hiện rõ ở chỗ, CR7 chuyền bóng tới 74 lần, có tỷ lệ chuyền chính xác là 68 lần và tới 8 trong số này là những đường chuyền ở 1/3 cuối sân đặt đồng đội ở tư thế “một kèm một” với hậu vệ đối phương. 

Những tranh cãi về Ronaldo đã xuất hiện dày dặc trên nhiều phương tiện truyền thông cả năm qua và trong nội bộ M.U, giới lãnh đạo có lẽ cũng đau đầu tìm hướng giải quyết trường hợp của CR7 sao cho thấu tình đạt lý.

Có một sự thật không thể chối cãi, rằng không HLV nào lúc này muốn làm việc ở một tập thể có Ronaldo vì cái tôi và sức ảnh hưởng quá lớn của anh. Nhưng đổi lại, M.U cũng hiểu rằng Ronaldo là cứu cánh duy nhất của họ trong ngắn hạn, từ việc ghi bàn tới duy trì hình ảnh CLB. 

Hãy nhớ rằng, Cavani và Lingard sẽ ra đi theo dạng CNTD, còn Martial và Greenwood cũng chẳng còn tương lai tại Old Trafford. Với bối cảnh ấy, Ronaldo thực tế là lựa chọn an toàn nhất, là liều doping cho các đồng đội khác nhìn vào và hướng tới những mục tiêu xa hơn.

May mắn là, Ronaldo cũng bắt đầu điều chỉnh hành vi, khởi nguồn là khả năng kết nối với lối chơi tập thể như đã thể hiện trước Brentford.   

Nguồn Bongdaplus