Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Mata cay đắng thừa nhận vấn đề nhức nhối ở Man United

Ngày đăng: 22/05/2022

Mata cay đắng thừa nhận vấn đề nhức nhối ở MU

MU lâu nay vẫn được xem là một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng bóng đá Anh. Tuy nhiên, đội bóng này đã trải qua 5 mùa giải liên tiếp không có danh hiệu và hiện chỉ xếp thứ 6 ở Premier League. Với việc đang cách top 4 tới 10 điểm (58 so với 68) trong khi phía trước chỉ còn 1 vòng nữa là kết thúc, MU chắc chắn sẽ không được dự Champions League mùa sau. 

Bình luận về chuyện MU chiêu mộ hàng loạt những tân binh đình đám như Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho hay Raphael Varane nhưng lại không đáp ứng được sự kỳ vọng, Mata cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi mắc quá nhiều sau lầm ở trên sân. BLĐ MU đáng ra có thể xử lý tốt hơn những vấn đề ai cũng thấy ở CLB, từ những điều tiêu cực cho tới việc thay đổi HLV. Tôi nghĩ cuối cùng những chuyện đó đã ảnh hưởng quá nhiều đến năng lượng ở Carrington.

Không khó để nhận ra một số tiêu chuẩn của CLB đã không được đáp ứng, từ thái độ của cầu thủ, chất lượng các buổi tập hay các yếu tố ngoài sân cỏ. Tôi cho rằng các cầu thủ nên nhìn lại bản thân mình và rút ra những bài học. Tất nhiên cũng có những thứ vượt quá tầm kiểm soát, nhưng chúng tôi không nên để những chuyện đó ảnh hưởng tới mình.

Khi cảm thấy mọi chuyện đi lệch hướng thì theo lẽ tự nhiên chúng tôi thấy mình không đủ tốt, tuy nhiên đó là điều không nên xảy ra. Nhìn chung có khá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới hành vi của chúng tôi. Trong hoàn cảnh như vậy, nếu không có cơ sở vững chắc thì cả đội khó có thể sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn khi những điều tồi tệ ập đến.

Việc cần làm với MU lúc này là phải thiết lập lại văn hóa CLB. Khi đã là thành viên của MU, các cầu thủ cần phải ý thức được trách nhiệm của mình. Họ phải hiểu MU là CLB tầm cỡ như như thế nào. Ở đây không có chỗ cho bất kỳ ai không không đạt đủ tiêu chuẩn. Khi đã không hoàn thành nhiệm vụ thì bạn đương nhiên trở thành người thừa ở Old Trafford và không xứng đáng ở lại đây. Đó là điều rõ ràng nhất mà tôi có thể nói”, Mata kết luận.

Nguồn Bongdaplus