Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Son nhận phần thưởng có một không hai tại quê nhà

Ngày đăng: 01/06/2022

Son nhận phần thưởng có một không hai tại quê nhà

Tờ Yonhap đưa tin ông Yoon sẽ trao cho Son huân chương Cheongnyong (huân chương Rồng Xanh) sau khi ngôi sao này trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên ẵm giải Vua phá lưới Ngoại hạng Anh.

Cheongnyong là huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương được trao cho người có thành tích thể thao đặc biệt xuất sắc hoặc đóng góp vào việc thúc đẩy thể thao quốc gia. Việc Son đoạt giải Vua phá lưới Premier League (cùng Mohamed Salah) quả thực là thành tích đáng nể.

Quyết định này được đưa ra vào thứ Năm tuần trước trong cuộc họp nội các đầu tiên do ông Yoon chủ trì, một quan chức từ văn phòng tổng thống cho biết. Những giải thưởng như vậy thường do bộ trưởng văn hóa trao tặng, song ông Yoon sẽ tự mình trao giải, quan chức này nói thêm. 

Ở Ngoại hạng Anh 2021/22, Son đã ghi tổng cộng 23 bàn thắng, sánh ngang thành tích của Salah của Liverpool để đồng đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Tính trên mọi đấu trường, ngôi sao người Hàn Quốc đã ghi 24 bàn sau 45 lần ra sân cho Tottenham, thành tích tốt nhất của anh từ trước đến nay.

Hiện tại, Liverpool được cho đang nhắm Son nhằm thay thế Sadio Mane ra đi vào hè này. Tiền đạo 29 tuổi vẫn còn hợp đồng với Spurs đến năm 2025, sau khi mới gia hạn hồi hè năm ngoái. Anh được trang Transfermarkt định giá 80 triệu euro.

Nguồn Bongdaplus