Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Thành công lớn nhất của Chelsea là Tuchel an toàn

Ngày đăng: 17/04/2022

Thành công lớn nhất của Chelsea là Tuchel an toàn

Thua Mourinho, đó chẳng khác gi làm cho Abramovich xấu hổ, vì chính Mourinho là người đã bị ông chủ người Nga sa thải vào năm 2007. Cuối năm đó, Ancelotti “ra đường”. Vậy mà 12 năm sau, lịch sử lặp lại, chỉ là người trong cuộc “đổi vai” cho nhau. Thêm một lần nữa, Chelsea thua bởi người cũ – người bị Abramovich sa thải trong quá khứ. Bạn nghĩ Abramovich để yên cho Thomas Tuchel? Thật may mắn cho Tuchel, Roman đã không còn ở Chelsea nữa. Và điều này là xui rủi hay may mắn thì tùy vào góc nhìn ở mỗi người. Ở đây, ta nhìn theo góc tích cực.

Nếu Crystal Palace làm nên bất ngờ ở trận bán kết đêm nay, thì Chelsea coi như đối diện với một viễn cảnh trắng tay trên mọi mặt trận. Đã thua ở Champions League, lại còn trắng tay, không thể nói Tuchel thành công, và chắc chắn với thành tích ấy của mùa giải 2021/22 này, điều đó sẽ không thể được chấp nhận với văn hóa sa thải HLV để thành công của Chelsea trong suốt gần 20 năm nay. Nhưng sa thải Thomas Tuchel chẳng khác gì bạn vứt ra đường một viên ngọc mới chỉ mài sáng có một nửa.

Vì sao nói một nửa? Là bởi Tuchel đã tạo nên những điểm nhấn về chiến thuật, thành tích, con người cho Chelsea trong gần 2 năm qua. Nhưng ông chưa đi đến cùng của tiềm năng Chelsea, của chính ông, hay là các mục tiêu theo đuổi (ví dụ mang về phòng truyền thống danh hiệu Premier League). Có nghĩa còn rất nhiều thứ để chinh phục cũng như chờ đợi Chelsea-Tuchel ở tương lai. Tài năng của Tuchel thế nào thì thế giới cũng đều phải công nhận. Đâu phải ngẫu nhiên giữa các luồng tin cấm vận các vấn đề liên quan đến đóng băng tài sản của Abramovich thì có tin đồn Manchester United muốn “thừa nước đục thả câu” để cuỗm Tuchel về với họ.

Tất cả đều muốn có Tuchel sau những thành tựu ông mang về cho Chelsea, cũng như cách ông đã đào tạo và nâng tầm Recce James, Mason Mount lên một tầm cao mới, đấy là chưa nói đến việc Tuchel không hề gây căng thẳng ở phòng thay đồ Chelsea. Có nghĩa ta đang chứng kiến một HLV gần như hoàn hảo mà Chelsea đã luôn theo đuổi. Muốn tấn công sexy, có tấn công sexy, muốn phòng ngự chắc chắn, có phòng ngự chắc chắn, muốn đào tạo trẻ, có đào tạo trẻ, muốn sử dụng ngôi sao, sử dụng được ngôi sao, muốn các cầu thủ thoải mái, bạn cũng sẽ tìm được thoải mái dưới thời Tuchel, và muốn “hợp thời”, Tuchel cũng là một HLV hợp thời với lối chơi pressing ngày nay. 

Thứ văn hóa sa thải HLV đã đưa Chelsea từ thành công này đến thành công khác, và thứ văn hóa ấy cũng đã thải loại rất nhiều những anh tài đáng lẽ cần thêm thời gian để khẳng định mình. Bây giờ khi thời đại đã thay đổi, lịch sử phải chăng chọn Tuchel để gửi gắm một tương lai chưa từng xuất hiện tại Stamford Brigde. Như Alex Ferguson?

Nguồn Bongdaplus