Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Benzema đặt mục tiêu phá kỷ lục Champions League của Ronaldo

Ngày đăng: 25/05/2022

Benzema đặt mục tiêu phá kỷ lục Champions League của Ronaldo

Benzema đã có một mùa giải phi thường khi ghi 44 bàn thắng trên mọi đấu trường. Tính riêng tại Champions League, anh đã có 15 bàn và chỉ cần lập một hat-trick trong trận chung kết với Liverpool vào ngày 29/5 là sẽ vượt qua kỷ lục của Ronaldo.

Ronaldo hiện đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong 1 mùa giải Champions League khi anh có 17 lần lập công ở mùa giải 2013/14. Thành tích tốt thứ 2 cũng thuộc về CR7 với 16 bàn ở mùa 2015/16.

Khi được hỏi về việc phá kỷ lục của Ronaldo, Benzema đã nói trên trang web chính thức của UEFA: “Các kỷ lục sẽ luôn tồn tại và chúng sẽ bị phá vỡ. Đối với tôi, điều quan trọng nhất là cống hiến hết mình trên sân cỏ để giúp đội của tôi giành chiến thắng; nếu tôi có thể ghi bàn hoặc kiến ​​tạo, đó là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là bước vào sân và giành chiến thắng trong trận đấu”.

“Bàn thắng yêu thích của tôi trong mùa giải này ư? Tất cả chúng đều tốt và quan trọng. Đẹp nhất có lẽ là bàn thắng thứ ba vào lưới PSG hoặc quả phạt đền trước Manchester City, nhưng pha đánh đầu vào lưới Chelsea cũng hay vì đó là kết quả của một pha phối hợp đẹp mắt”.

Ngoài việc phá kỷ lục ghi bàn của Ronaldo, Benzema cũng có cơ hội gia nhập câu lạc bộ những người từng 5 lần giành chức vô địch Champions League. Cầu thủ người Pháp đã có 4 lần bước lên ngôi cao nhất với Real và với trận đấu với Liverpool cho anh cơ hội để cân bằng thành tích với nhiều huyền thoại.

Những người này hiện bao gồm Cristiano Ronaldo, Paolo Maldini, Alessandro Costacurta, Jose Maria Zarraga, Hector Rial, Marquitos, Lesmes II và Alfredo di Stefano. Người đang giữ kỷ lục vô địch nhiều lần nhất là Paco Gento với 6 lần nâng cao chiếc cúp bạc.

“Tôi sẽ xem liệu mình có làm nên lịch sử câu lạc bộ khi kết thúc sự nghiệp bóng đá hay không”, Benzema nói thêm về tham vọng cá nhân của mình. “Trong mọi trường hợp, tất cả các trận đấu của tôi đều quan trọng đối với tôi. Tôi cố gắng làm điều gì đó mới mỗi lần để tạo sự thú vị cho người hâm mộ. Tất nhiên giấc mơ của tôi là giành thật nhiều Champions League. Nhưng chúng tôi phải chuẩn bị thực sự tốt và thi đấu để giành chiến thắng trong trận chung kết”.

Nguồn Bongdaplus