Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

‘Người nhện’ Neuer suýt hóa tội đồ

Ngày đăng: 09/04/2022

'Người nhện' Neuer suýt hóa tội đồ

Không phải Thomas Mueller, người đá cả trận nhưng không sút quả nào trước Villarreal, mà Neuer mới là người bị trang Whoscored chấm điểm thấp nhất trận đấu ở sân La Ceramica (5,6 điểm). Lâu nay, thủ thành 36 tuổi vẫn luôn được coi là “người gánh team” của Bayern cũng như đội tuyển Đức. Vậy nên NHM quả thực không quen khi Neuer bị luận tội.

Nếu cú lốp bóng của Gerard Moreno ở phút 62 đi vào khung thành trống thay vì từ từ lăn chệch cột dọc, thì Neuer đã có thêm một vết đen to đùng trong sự nghiệp. Và nếu cú đá ấy trúng đích thì không chỉ anh trở thành tội đồ, mà mọi thứ còn có thể đóng sập với Bayern.

Vấn đề ở chỗ, Neuer vẫn có cái lý để thi đấu theo phong cách phiêu lưu. Phút 84 trận Bayern thắng Benfica 5-2 vòng bảng, người gác đền này từng phất một đường chuyền dài chừng 60m đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, giúp Robert Lewandowski ấn định tỷ số.

Song đây vẫn là mặt trái trong xu hướng chơi bóng như một hậu vệ của Neuer. Ở tuổi 36, khả năng chơi chân của nhà vô địch World Cup 2014 đã suy giảm đáng kể. Neuer cần nhìn vào thực tế này để điều tiết cách chơi mang đặc trưng. Bởi vận may sẽ không song hành được mãi và những cú đá như của Moreno có thể kết liễu anh một ngày nào đó.

Nguồn Bongdaplus