Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Sau chung kết Champions League, cả Liverpool và Real đều cần cải tổ

Ngày đăng: 30/05/2022

Đi đến những thành tích của mùa giải 2021/22, và có mặt ở trận đấu quan trọng nhất trong mùa giải của bóng đá châu Âu, vinh quang và thất bại thì cũng đã xong xuôi. Người vui thì cứ vui thêm 1 tuần, người buồn thì cũng phải đứng dậy. Nhưng có thể nói cả Real và Liverpool đều có nhiều thứ cần cải tổ sau trận chung kết Champions League rạng sáng nay.

Sự kiện Kylian Mbappe “quay xe”  thực sự đã có một tác động sâu sắc đến Real Madrid và kế hoạch chuẩn bị dài hơi của đội bóng này. Mbappe bị chỉ trích không chỉ vì đã phản bội lại ước mơ của mình vì một số tiền khủng khiếp, mà cầu thủ trẻ người Pháp đã biến Real Madrid trở thành trò chơi vần vũ tiền bạc của cầu thủ này. Real Madrid là thế lực hùng mạnh của bóng đá thế giới, điểm đến tột đỉnh của tất cả mọi cầu thủ chuyên nghiệp, nên cái cách Mbappe làm đã thách thức những giá trị xưa của bóng đá. Điều quan trọng là khiến kế hoạch 5 năm của Real Madrid với hạt nhân là Mbappe bị sụp đổ.

Nhìn lại cả bức tranh mới thấy Real Madrid đã thiệt hại thế nào, họ để Ronaldo ra đi vào năm 2018 khi Mbappe bắt đầu nổi lên, đã bỏ qua Harry Kane và Erling Haaland nhiều lần để chỉ tập trung vào Mbappe, đã rào trước đón sau để không có sự mâu thuẫn nào xảy ra trong phòng thay đồ. Khi tất cả đều dọn sẵn cho Mbappe thì Mbappe quay xe. Điều này sẽ khiến Real Madrid phải xốc lại đội hình theo một chiến lược mới, Ancelotti có thể sẽ phải ở lại lâu hơn thay vì chỉ là “bước đệm” cho Galacticos 3.0 như kế hoạch ban đầu. Vinicius, Camavinga, Rodrygo, Fede Valverde, một trong bốn cầu thủ này sẽ được giao quyền trượng của Bernabeu, thay vì Mbappe như dự kiến. Đồng thời các ngôi sao trẻ mới tiềm năng sẽ lần lượt được tuyển mộ để chuyển giao sau thế hệ của Benzema, Modric, Kroos.

Vinicius có thể sẽ được giao trọng trách Real từng định dành cho Mbappe

Về phía Liverpool mọi thứ có vẻ còn phức tạp hơn. Bên dưới hàng tiền vệ và hậu vệ thì không có biến động lớn. Nhưng hàng công thì báo động khi cả Sadio Mane lẫn Mohamed Salah đều có vấn đề. Cả hai đều úp mở và lưỡng lự trong việc tái ký hợp đồng. Thậm chí hai ngôi sao này đều nhận được sự quan tâm của từ chính Real Madrid. Vâng, điều gì sẽ xảy ra nếu Mane và Salah lại chuyển sang Real ngay sau hôm nay? Thêm những cảm xúc sau trận chung kết. Nhưng đó sẽ là thảm họa với Liverpool, khi mà Firmino, Minamino thì không đáp ứng chuyên môn, còn Diaz với Jota chưa đủ tầm thay thế Salah và Mane.

Liverpool đang rất mông lung và khó khăn trong việc giữ các viên ngọc quý của mình. May mắn của The Kop là việc giữ được Juergen Klopp thêm 4 năm cho đến 2026. Và nếu “ngửi” được mùi không giữ nổi Mane và Salah thì lại phải nhìn vào Klopp và bộ sậu của ông để đi “săn ngọc thô”. Lại thêm những sự chờ đợi và xây dựng lại.

Có thể nói, phía sau một mùa giải nhiều cảm xúc của Real và Liverpool, có khi lại là một mùa hè giông bão.

Nguồn Bongdaplus