Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Thiago đúng là hổ tướng toàn thân đảm

Ngày đăng: 30/04/2022

Bậc thầy Thiago

Ở trận đấu với Villarreal rạng sáng qua, Liverpool đã làm chủ hoàn toàn thế trận. Vốn là đội bóng có lối chơi kỹ thuật, thiên về kiểm soát, nhưng Tàu ngầm vàng đã không thể làm gì để tạo ra được nhịp độ chơi bóng như mong muốn trước sức ép liên tục như sóng vỗ bờ từ các cầu thủ Liverpool.

Người đứng đằng sau, tạo ra tất cả những con sóng ấy không phải là ai khác, chính là Thiago. Cầu thủ người Tây Ban Nha, có thể nói, giống như một nghệ sỹ rối bậc thầy. Các cầu thủ khác chính là những con rối, và thay cho những sợi dây chính là những đường chuyền.

Trận gặp Villarreal, Thiago tung ra tới 103 đường chuyền, và đạt tỉ lệ chính xác tới 96,3%. Để dễ hình dung hơn, anh chỉ chuyền hỏng có 4 lần trong suốt cả trận. Tất nhiên, tỉ lệ chuyền bóng chính xác là một thống kê có thể gây hiểu lầm.

Nhiều cầu thủ có tỉ lệ chuyền bóng chính xác rất cao đơn giản vì những đường chuyền của họ toàn là những đường chuyền ngắn, chuyền về hoặc chuyền ngang. Đó là lý do các trung vệ hay tiền vệ phòng ngự rất hay được góp mặt trong danh sách những cầu thủ có tỉ lệ chuyền chính xác cao nhất một giải đấu.

Thiago (áo đỏ) đã biến các cầu thủ Villarreal như những con rối

Nhưng đó không phải là chuyện của Thiago. Cựu ngôi sao của Barca và Bayern Munich chỉ chuyền về hay chuyền ngang khi thấy rằng những đường chuyền ấy là cần thiết, giống như một sự chuẩn bị cho hành động tiếp theo.

Còn thì mỗi khi có cơ hội, anh đều cố gắng “tạo ra một điều gì đó” với những đường chuyền của mình, có thể là bằng những đường chuyền xuyên tuyến, vượt tuyến, đảo cánh hay chọc khe. Thống kê cho thấy trong trận đấu với Villarreal, có tới 34 đường chuyền của Thiago được thực hiện ở 1/3 cuối sân, khu vực chật chội nhất. Ngoài ra, anh còn có 9 đường chuyền dài chính xác.

Những gì mà Thiago đã thể hiện, trong sức ép không hề nhỏ từ các cầu thủ Villarreal, là sự khẳng định, một lần nữa, trình độ vượt trội của tiền vệ này, và giải thích vì sao mọi HLV đều đánh giá cao anh và tại sao HLV Juergen Klopp muốn có anh đến thế.
 

Sự xuất sắc của Thiago mang tới một chiều hướng hoàn toàn mới cho lối chơi của Liverpool. Họ vẫn tạo được sức ép dữ dội lên đối thủ, nhưng đó không phải là sức ép trong sự “hỗn loạn có kiểm soát”, mà là trong sự kiểm soát hoàn toàn.

Tin vui cho Liverpool, và tất nhiên là tin không vui cho các đối thủ của họ, là Thiago đã trở lại là Thiago như tất cả đã biết – một Thiago bậc thầy – đúng vào thời điểm quan trọng nhất của mùa giải. Dưới “nét vẽ” điêu luyện của ngôi sao người Tây Ban Nha, giấc mơ ăn bốn của The Kop đã trở nên sắc nét hơn bao giờ hết…

Nguồn Bongdaplus