Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Dortmund sớm đối mặt viễn cảnh mất Haaland

Ngày đăng: 22/08/2021

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Haaland sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2022

Theo tờ Daily Mail, ban đầu điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland ở Dortmund được cho là phải đến mùa Hè năm sau mới được kích hoạt. Tuy nhiên, thực tế thì ngay tháng Giêng 2022 đội bóng nào muốn sở hữu chân sút cao lớn người Na Uy đều có thể toại nguyện nếu chịu chi ra 64 triệu bảng.

Đây là số tiền vừa đủ để phá vỡ ràng buộc giữa Haaland và Dortmund như thỏa thuận đã được các bên thống nhất. Điều đó có nghĩa, khi nhận đủ 64 triệu bảng, Dortmund sẽ buộc phải để tiền đạo chủ lực của mình ra đi mà không còn cách nào níu kéo.

Ở tình thế hiện nay, nếu không sớm ký hợp đồng mới với Haaland để điều chỉnh lại thỏa thuận trên, Dortmund rất dễ mất chân sút mang áo số 9 ngay đầu năm sau. Con số 64 triệu bảng không thực sự quá lớn trong khi giá trị của Haaland hiện giờ được đánh giá cao hơn nhiều.

Theo tờ Marca, hiện có ít nhất 3 CLB hàng đầu ở giải Ngoại hạng Anh là Man City, Man United và Chelsea sẵn sàng chi tiền để mang Haaland về xứ sở sương mù. Ngoài bộ ba nói trên, cả 2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona cũng đều dành cho Haaland sự quan tâm đặc biệt.

Trong mùa Hè 2021, 2 “ông lớn” nói trên đều ngán ngẩm trước mức giá 150 triệu bảng mà Dortmund gán cho Haaland. Tuy nhiên, nếu quả thực điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Dortmund và Haaland chỉ ở mức 64 triệu bảng và có thể được kích hoạt chỉ sau vài tháng nữa, nhiều khả năng Barca và Real sẽ lại quay trở lại cuộc đua nhằm có được sự phục vụ của tiền đạo sinh năm 2000.

Dù còn rất trẻ, nhưng Haaland hiện đã được thừa nhận là một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất thế giới. Với việc đã ghi đến 63 bàn chỉ trong 62 trận đá cho Dortmund ở mọi sân chơi, không ngạc nhiên khi cầu thủ 21 tuổi này nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn đến thế.

Nguồn Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bundesliga/dieu-khoan-pha-vo-hop-dong-cua-haaland-se-co-hieu-luc-tu-dau-nam-2022-3413722108.html