Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

ĐT Đức: Bây giờ, Flick mới bắt đầu

Ngày đăng: 29/03/2022

Một mặt, Hansi Flick đã thắng tuyệt đối 8 trận từ khi dẫn dắt ĐT Đức (ông chính là HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đức làm được điều này). Nhưng mặt khác, có vẻ như Flick may mắn, khi ông chưa gặp đối thủ nào thật sự đáng gờm.

Bây giờ sẽ là cột mốc mở ra hành trình tương đối “chông gai”, trước khi Flick dẫn dắt Đức bước vào VCK World Cup. Tuy chỉ là đá giao hữu, nhưng một trận giao hữu của Mannschaft trên sân Hà Lan sẽ chẳng bao giờ là chuyện cưỡi ngựa xem hoa.

Cũng chẳng riêng gì trận giao hữu cuối cùng này. Sắp tới, Đức sẽ bước vào “bảng tử thần” của giải giao hữu trá hình, mang tên UEFA Nations League, gồm 6 trận đấu với Italia, Anh và Hungary. Vậy là có đến 7 trận “nặng ký” để Flick và các cộng sự rà soát lại các vấn đề chuyên môn – quá đẹp cho một sự chuẩn bị trước VCK World Cup.

Người ta từng xem Hà Lan – Đức là một trong những cặp đấu nổi tiếng nhất làng cầu quốc tế cả về mức độ thù nghịch lẫn sự cân sức, và tất nhiên là liên quan cả đến lịch sử đôi bên. Kiểu như một cặp derby khét tiếng vậy. Nhưng cũng có thực tế, cặp đấu này mang tính “sống còn” với người Hà Lan cao hơn là với người Đức. Đây chính là chi tiết quan trọng có đặc điểm “thuốc thử” cho thầy trò Flick. So tài với một đối thủ chỉ lăm le thắng mình bằng mọi giá, dĩ nhiên là không dễ rồi. Thuận lợi cho Flick là ở chỗ: thật ra cũng chẳng có gì căng thẳng. Đá giao hữu thôi mà, thậm chí thất bại, cũng chẳng sao!

Xin nhắc lại: còn 7 trận đấu (mà trên lý thuyết, đều có chất lượng chuyên môn rất cao) để Flick chuẩn bị thật kỹ về mặt chuyên môn trước thềm VCK World Cup 2022. Chi tiết “ngoài lề”: Flick rất có duyên với con số 7! Hồi mới dẫn dắt Bayern Munich, ông có 7 trận “thử việc”. Mọi chuyện ổn thỏa, và từ “lâm thời” được cắt khỏi chức danh HLV của Flick. Trong vòng chưa tới 2 năm, Flick đem về cho Bayern đúng 7 danh hiệu, gồm cả cú “ăn ba” hoành tráng trong mùa 2019/20 mà bất kỳ HLV vĩ đại nào cũng mơ ước. Sự nghiệp huấn luyện Bayern của Flick khép lại với vỏn vẹn 7 trận thua, tính chung trên mọi đấu trường. Và khi chuyển sang dẫn dắt Mannschaft thì Flick lại toàn thắng đúng 7 trận vòng loại để trở thành đội đầu tiên đoạt vé đi World Cup 2022.

Sau 7 trận “tiền World Cup”, thầy trò Flick sẽ lại hy vọng được đá đủ 7 trận ở Qatar – số trận tối đa, gắn với các đội thi đấu thành công nhất ở VCK World Cup theo thể thức hiện thời? Tất nhiên, VCK World Cup 2022 còn chưa được bốc thăm ở thời điểm này. Dù sao đi nữa, nếu thể hiện tốt khả năng chuyên môn trước Hà Lan, Italia, Anh, Hungary, thầy trò Flick sẽ chẳng còn gì để phải “lăn tăn” về mặt tinh thần. Độ khó đã tăng cao so với chuỗi 8 trận thắng tuyệt đối, với tổng tỷ số 33-2, mà Flick ra mắt trong vai trò HLV trưởng Mannschaft. Bây giờ, cuộc chơi của Flick mới thật sự bắt đầu.

Nguồn Bongdaplus