Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

ĐT Đức phòng chấn thương bằng… nha sỹ

Ngày đăng: 01/06/2022

ĐT Đức phòng chấn thương bằng… nha sỹ

Mọi sự tò mò đã có lời giải đáp qua thông tin đăng tải trên nhật báo Bild. Hóa ra người sát cánh với thầy trò HLV Hansi Flick là nha sỹ Siegfried Marquardt.

Theo tờ Bild, sở dĩ Marquardt có mặt ở Marbella là để hướng dẫn cho các tuyển thủ Đức cách vệ sinh răng miệng và qua đây sẽ có thể ngăn ngừa chấn thương. Cụ thể, việc phân tích răng sẽ giúp ích chẩn đoán tình trạng chấn thương. HLV Flick đã biết bác sĩ nha khoa này từ lâu. Marquardt thường hội chẩn khi chấn thương không thể xác định rõ ràng và khó chẩn đoán. Một ví dụ điển hình là việc phân tích răng miệng đã giúp ích cho Leon Goretzka, người đã phải vật lộn với các vấn đề về cơ bắp trong một thời gian dài ở mùa giải trước.

“Marquardt là người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Không chỉ có vậy, ông ấy còn rất biết kết hợp phân tích những dữ liệu thu thập để đưa ra những đánh giá khá chính xác về từng mức độ chấn thương”, tờ Bild trích dẫn nhận xét từ một thành viên trong BHL. 

Chính bởi thế, Marquardt có mặt ở mọi buổi tập của ĐT Đức ở Marbella trong bộ đồng phục của LĐBĐ Đức (DFB). Sự tham gia của Marquardt cũng là một ý tưởng mà DFB muốn hướng đến. Đó là tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, bác sỹ, nha sỹ… trong việc thực hiện nghiên cứu có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất, bao gồm cả phân tích giấc ngủ của từng tuyển thủ. 

Với những gì đang diễn ra, đủ thấy ĐT Đức có sự chuẩn bị kỹ càng ra sao với mục tiêu hướng đến là đoạt Cúp vàng tại World Cup 2022.

Nguồn Bongdaplus