Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Haaland phá kỷ lục nhảy xa thế giới lúc 5 tuổi

Ngày đăng: 13/05/2022

Haaland phá kỷ lục nhảy xa lúc 5 tuổi

Vào tháng 1/2006, thời điểm Haaland 5 tuổi, anh đã phá kỷ lục nhảy xa thế giới với 1,63 mét. Theo thời gian, tiền đạo này đã trui rèn để sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc bất chấp thân hình cao lớn.

Nhắc tới tốc độ, ở một trận đấu của Dortmund – CLB hiện tại của Haaland – vào năm 2020, một đài truyền hình đã ghi lại được tiền đạo người Na Uy chạy nước rút 60 mét chỉ mất 6,64 giây. 

Đây là thời gian mà lẽ ra đã giúp Haaland lọt vào chung kết điền kinh trong nhà ở Giải vô địch thế giới năm 2018. Thành tích nêu trên thực sự đáng nể bởi Christian Coleman đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thời gian 6,34 giây.

Năng lực thể thao của Haaland đến nhờ gen di truyền. Anh sinh ra trong một gia đình đam mê thể thao. Mẹ anh, bà Gry Marita, từng là nhà vô địch quốc gia môn phối hợp ở Na Uy. Cha anh, ông Alf-Inge Haaland, từng khoác áo Nottingham Forest, Leeds United và Man City. 

Anh em họ bên ngoại của Haaland là Albert Tjaland và Jonatan Braut Brunes đang thi đấu cho Bryne và IK Start – các CLB của Na Uy. Em gái của Jonatan, Emma Braut Brunes đá ở vị trí hậu vệ cho đội nữ Klepp’s của Na Uy. Haaland trở về quê nhà sau 3 năm sinh sống tại Leeds, nơi anh sinh ra.

Với những tố chất sẵn có, Haaland đã nhanh chóng chứng tỏ bản năng sát thủ tại Dortmund với 85 bàn sau 88 lần ra sân trên mọi đấu trường. Việc Man City sở hữu chữ ký của chân sút 21 tuổi được ví như hổ mọc thêm cánh, và hãy chờ màn trình diễn của Haaland tại Premier League mùa tới.

Nguồn Bongdaplus