Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Schalke chạy nhiều ra…thất bại

Ngày đăng: 18/08/2022
Schalke chạy nhiều ra...thất bại

Trước khi Bundesliga 2022/23 khởi tranh, HLV Frank Kramer của Schalke từng tuyên bố đội bóng phải nằm trong nhóm dẫn đầu về quãng đường di chuyển để có thể bù đắp cho sự yếu kém về chất lượng đội hình. Tuyên bố là như vậy song thực tế thì sao? Nhật báo Bild đã sử dụng dữ liệu chính thức của BTC Bundesliga để đối chiếu với những gì thầy trò HLV Kramer tuyên bố trước giờ bóng lăn.

Tổng quãng đường di chuyển của Schalke ở 2 vòng đầu là 225,7 km – đứng thứ 8/18 đội ở Bundesliga (bằng Union Berlin). Có thể thấy dàn cầu thủ Schalke đã thực hiện khá tốt yêu cầu chiến thuật của ông thầy Kramer. Nói chung, họ là một trong những đội bóng năng nổ tốt nhất.

Tuy nhiên, việc chạy nhiều lại không khỏa lấp những điểm yếu của Schalke trong mùa bóng trở lại Bundesliga. Một điều dễ nhận thấy là hàng thủ của họ đã không có được sự tập trung cao độ. Chính bởi vậy, thủ môn Alexander Schwolow đã phải vào lưới nhặt bóng tới 5 lần từ đầu mùa, nhiều thứ nhì giải đấu.

Đáng nói khi cả 5 bàn thua của Schalke đều đến trong hiệp hai. Đây rõ ràng là lời cảnh báo cho hàng thủ Schalke về sự tập trung. Và cũng có thể vì họ di chuyển nhiều nhưng nền tảng thể lực chưa đủ tốt, khiến CLB này thường xuyên đuối sức vào cuối trận.

Theo giới chuyên môn, Schalke sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng chỉ với việc chăm chăm vào chạy nhiều. Rõ ràng, HLV Kramer sẽ còn rất nhiều việc cần phải làm để tạo được sự cân bằng, ổn định trong bối cảnh họ đang tụt lại ngay từ những vòng đầu.

Nguồn Bongdaplus