Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Xung đột ngầm giữa Nagelsmann và Salihamidzic ở Bayern

Ngày đăng: 13/05/2022

Xung đột ngầm giữa Nagelsmann và Salihamidzic ở Bayern

Xung đột về chuyển nhượng với Salihamidzic cũng từng là lý do góp phần khiến HLV Hansi Flick rời Bayern vào cuối mùa trước. Điều đó đang lặp lại với Nagelsmann khi ông rất không hài lòng về chính sách chuyển nhượng của Bayern mà Salihamidzic là người cầm trịch.

Sport Bild đã dẫn ra 3 vụ chuyển nhượng tiêu biểu làm dấy lên mâu thuẫn giữa Nagelsmann và Salihamidzic. Đầu tiên là vụ Nico Schlotterbeck, đích thân Nagelsmann đã gọi điện thuyết phục trung vệ đang lên của Freiburg gia nhập Hùm xám. Bản thân tuyển thủ Đức cũng hứng thú với cơ hội khoác áo quyền lực số một Bundesliga. Tuy nhiên, Salihamidzic lại triển khai chậm chạp việc tiếp cận và đàm phán với Schlotterbeck. Hậu quả là Dortmund đã nẫng tay trên với bản hợp đồng 5 năm dành cho Schlotterbeck.

Vụ thứ hai là Denis Zakaria, tiền vệ gia nhập Juventus từ M’gladbach ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua với mức phí 5 triệu euro. Nagelsmann cũng rất thích Zakaria, nhưng Salihamidzic lại cho rằng phí chuyển nhượng 5 triệu euro là quá cao cho cầu thủ người Thụy Sỹ. 

GĐTT Salihamidzic (áo sáng) và HLV Nagelsmann mâu thuẫn về chính sách chuyển nhượng của Bayern

Một trường hợp khác là Amine Adli, cầu thủ gia nhập Leverkusen từ Toulouse vào tháng 8 năm ngoái. Thực ra Bayern mới là đội tiếp xúc đầu tiên với Adli và chính Nagelsmann đã gọi điện thuyết phục cầu thủ người Pháp về với Hùm xám. Nhưng Salihamidzic và các cộng sự lại không làm việc khẩn trương, tạo cơ hội cho Leverkusen có được tài năng 22 tuổi.

Tóm lại, Nagelsmann muốn một đằng thì Salihamidzic lại làm một nẻo. Đó là lý do Nagelsmann thường công khai than thở về đội hình thiếu chiều sâu của Bayern. Tuy nhiên, chuyển nhượng không phải là mâu thuẫn duy nhất giữa Nagelsmann và Salihamidzic. Hai đầu tầu của Bayern còn khác biệt quan điểm về xây dựng lối chơi. Trong khi Nagelsmann ưa thích sơ đồ 3 hậu vệ nhằm tận dụng tối đa lực lượng tấn công thì Salihamidzic lại cổ vũ sơ đồ 4 hậu vệ nhằm đem tới sự cân bằng giữa công và thủ.

Khi ký hợp đồng với Nagelsmann tới tận năm 2026, Bayern đã đảm bảo việc HLV người Đức được can thiệp sâu vào chiến lược phát triển đội bóng, trong đó có chính sách chuyển nhượng nhưng cũng bao gồm cả mục tiêu thắt lưng buộc bụng trong giai đoạn tài chính gặp khó khăn. Đó là cái khó cho cả Nagelsmann lẫn Salihamidzic. Trong khi Nagelsmann luôn đòi hỏi phải bổ sung các bản hợp đồng chất lượng thì GĐTT của Bayern lại muốn HLV trưởng quan tâm nhiều hơn tới việc tận dụng cầu thủ cây nhà lá vườn. 

Tất nhiên chiếc ghế của Nagelsmann vẫn rất vững vàng, nhưng nhà cầm quân 34 tuổi sẽ phải làm việc trong môi trường không thực sự thoải mái do bất đồng quan điểm với GĐTT. Đó luôn là mầm mống cho mọi vấn đề lớn hơn ở một CLB.

Nếu không thắng Wolfsburg ở vòng cuối, Bayern sẽ có số điểm thấp nhất (76 hoặc 77) trong 10 chức vô địch gần đây của họ.

 

Nguồn Bongdaplus