Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Mbappe từ chối lương cao hơn ở Real để cam kết với PSG

Ngày đăng: 24/05/2022

Al Khelaifi: 'Tebas kiện vụ Mbappe ở lại PSG vì sợ Ligue 1 mạnh hơn La Liga'

Tiền đạo Kylian Mbappe đã gia hạn hợp đồng tại PSG đến năm 2025 với những điều khoản khổng lồ, đồng thời chấm dứt mọi tin đồn chuyển sang Real Madrid trong mùa hè này. Ngay sau khi biết tin, La Liga đang đệ đơn khiếu nại lên UEFA, các tòa án hành chính của Pháp và Liên minh châu Âu về việc Kylian Mbappe gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain. Một tuyên bố chính thức từ La Liga hôm thứ Bảy nói rằng thật là “tai tiếng” khi PSG có đủ khả năng thực hiện thương vụ này, đồng thời tuyên bố rằng nó “tấn công sự toàn vẹn của bóng đá châu Âu”.

Khi được hỏi về những phát biểu này của Tebas, Chủ tịch PSG Al-Khelaifi đáp: “Có lẽ Javier Tebas (Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha) lo lắng Ligue 1 sẽ mạnh hơn La Liga. La Liga không còn giữ vị thế như cách đây ba hoặc bốn năm. Tôi tôn trọng tất cả các CLB, và muốn PSG cũng được tôn trọng. Chúng tôi đã giữ chân thành công Mbappe. Cậu ấy vẫn ở lại với chúng tôi và với phần còn lại, thành thật mà nói, tôi không quan tâm”.

Ngoài ra, Al Khelaifi cũng ám chỉ rằng Mbappe ở lại PSG không phải do được nhận khoản thù lao kếch xù: “Tiền không phải là thứ quan trọng nhất đối với Kylian Mbappe. Có một câu lạc bộ khác ở Tây Ban Nha có thể trả nhiều tiền hơn chúng tôi. Dự án thể thao là điểm quan trọng nhất và quyết định đối với sự lựa chọn của Mbappe”.

Cách đây 2 ngày, trang chủ PSG thông báo rất vui về Mbappe: “Paris Saint-Germain tự hào thông báo về việc gia hạn hợp đồng với Kylian Mbappe thêm 3 mùa giải. Tiền đạo quốc tế người Pháp sẽ ở lại câu lạc bộ thủ đô Paris cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2025”.

Mbappe chọn phương án ở lại PSG đến 2025

Mbappe cũng đã chụp ảnh cùng áo đấu PSG với số áo 2025 tượng trưng cho năm hết hạn hợp đồng và phát biểu: “Tôi rất hạnh phúc khi được tiếp tục gắn bó với PSG. Đây là nhà của tôi. Tôi sẽ cùng PSG chinh phục thêm những danh hiệu. Cảm ơn các bạn”.

Theo báo chí châu Âu, Mbappe sẽ nhận mức lương 1,5 triệu euro/tuần, tương đương 78 triệu euro/năm (sau thuế) khi chấp nhận đặt bút ký hợp đồng mới với PSG. Như vậy, ngôi sao 23 tuổi trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Ngoài ra, tiền đạo người Pháp cũng sẽ nhận được một khoản tiền lót tay khủng khiếp lên tới 300 triệu euro.

Mbappe tiết lộ, anh cũng đã nói chuyện thẳng thắn với PSG, Real Madrid và cả Liverpool: “Chúng tôi đã nói một chút, nhưng không quá nhiều. Chỉ một chút thôi. Tôi đã nói chuyện với Liverpool vì đó là câu lạc bộ yêu thích của mẹ tôi (bà Fayza Lamari).

Mẹ tôi yêu Liverpool. Tôi không biết tại sao, bạn sẽ phải hỏi mẹ tôi để được giải thích. Đó là một câu lạc bộ tốt và chúng tôi cũng đã gặp họ một lần cách đây 5 năm. Khi tôi còn khoác áo Monaco, tôi đã gặp họ. Đó là một câu lạc bộ lớn”.

Nguồn Bongdaplus