Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Monaco nhận khoản tiền kếch xù nhờ Mbappe gia hạn PSG

Ngày đăng: 25/05/2022

Monaco nhận khoản tiền kếch xù nhờ Mbappe gia hạn PSG

Theo RMC Sports, AS Monaco bỏ túi số tiền giúp họ có thể mua được 1 cầu thủ chất lượng ở kì chuyển nhượng hè 2022 nhờ vụ Mbappe kí hợp đồng mới với PSG. Khoản tiền đó lên tới 35 triệu euro. Đây là thỏa thuận mà PSG đã ký với Monaco khi bán đứt Mbappe vào mùa Hè 2017 với giá 180 triệu euro. 

Ngày đó  khoản phí này được chi trả 2 đợt. Còn lại, 35 triệu euro cuối cùng phụ thuộc vào một điều khoản bổ sung. Theo đó, Monaco sẽ nhận được số tiền này nếu như Mbappe ký hợp đồng với một câu lạc bộ khác, hoặc tiến hành gia hạn với PSG. Nếu Mbappe rời đi dưới dạng chuyển nhượng tự do, điều khoản này sẽ không được kích hoạt. 

Tưởng chừng AS Monaco không thể nhận khoản phụ phí này bởi Mbappe suýt gia nhập Real Madrid theo dạng miễn phí. Tuy nhiên, chân sút 23 tuổi ký hợp đồng với PSG đến năm 2025.

Mbappe sẽ nhận mức lương 1,5 triệu euro/tuần, tương đương 78 triệu euro/năm (sau thuế) khi chấp nhận đặt bút ký hợp đồng mới với PSG. Như vậy, ngôi sao 23 tuổi trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Ngoài ra, tiền đạo người Pháp cũng sẽ nhận được một khoản tiền lót tay khủng khiếp lên tới 300 triệu euro.

Tin từ Foot Mercato, vì chi đậm để giữ chân Mbappe nên PSG đang tìm cách bán Neymar. Cầu thủ người Brazil hiện hưởng mức lương ngật ngưỡng 30 triệu euro/mùa nhưng đóng góp không tương xứng. PSG cũng kỳ vọng thu về không dưới 70 triệu euro cho cầu thủ 30 tuổi.

PSG đang rao bán Neymar cho nhiều CLB lớn ở châu Âu. Có điều chưa đội bóng nào chịu được mức lương trên trời của cầu thủ người Brazil. Về phần mình, Neymar không giấu giếm nguyện vọng tiếp tục gắn bó lâu dài với đội bóng thành Paris. Nhưng sau khi chi bộn tiền để giữ chân Mbappe, PSG cần giải phóng quỹ lương mà bán Neymar là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.  

Nguồn Bongdaplus