Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Sau cùng, chỉ mỗi Messi là kém thôi!

Ngày đăng: 22/09/2021

Chỉ mỗi Messi là kém thôi!

Không còn Lionel Messi, Barcelona thua Bayern Munich 0-3 ngay tại sân nhà trong trận ra quân ở Champions League, chỉ thắng phân nửa số trận và đang đứng ở vị trí số 7 tại La Liga. Không còn khoác áo Barcelona, Messi ở PSG bị thay khỏi sân dù chính anh ra dấu “tôi vẫn ổn”. Anh lãnh thẻ vàng nhiều hơn là ghi bàn cho đội bóng mới PSG. Mà thật ra, Messi nào đã ghi bàn, dù PSG đã có đến 9 cây làm bàn, ghi 18 bàn ở giải Ligue 1, hoặc dù Messi đã thi đấu từ Ligue 1 đến Champions League, đã thi đấu cùng Kylian Mbappe và Neymar trên hàng tiền đạo.

Tóm lại, Messi gia nhập PSG sau khi rời Barcelona là sự kiện tai hại cho mọi phía liên quan: bản thân anh, đội bóng cũ, và đội bóng mới? Nói vậy, e rằng có chỗ không đúng, có chỗ cũng chưa chắc đúng.

Chỗ không đúng là PSG. Họ vẫn toàn thắng 6 trận đầu tiên ở Ligue 1 – có hay không có Messi coi như chẳng liên quan gì. Họ có thể gây thất vọng khi “chỉ” hòa Brugge 1-1 ở Champions League, nhưng đấy là kết quả có lợi. Hòa trên sân Brugge, trong bối cảnh bảng đấu còn có RB Leipzig đã thua trận đầu tiên, nghĩa là PSG nằm trong 2 vị trí dẫn đầu sau trận ra quân (việc PSG “chỉ” hòa Brugge khác rất xa so với việc MU thua Young Boys, cũng trong lượt trận đầu tiên ở Champions League). PSG chỉ phải tốn tiền trả lương cho Messi. Và nếu như người ta không bịa ra những thông tin ban đầu, về doanh số bán áo đấu mang tên Messi, thì PSG cũng đã lại vốn, thậm chí có lãi.

Chỗ chưa chắc đúng: Barcelona lụn bại vì mất Messi? Rõ ràng, tình trạng nợ ngập đầu khiến Barcelona tan nát về mọi mặt, chứ không chỉ phải chia tay Messi. Barcelona thậm chí còn phải bán cầu thủ Emerson Royal mà họ chỉ vừa mua cũng trong mùa hè vừa qua. Đáng nói nhất chính là thực tế trước mắt: với một Messi tầm thường như vậy, chắc gì Barcelona không thua nếu vẫn còn anh? Và tất nhiên, còn phải lưu ý rằng việc chia tay Messi phần nào cứu vãn khía cạnh tài chính cho Barcelona. Chưa nghe nói gì về khả năng Barcelona phá sản, bị giải thể. Đấy cũng đã là cái “được” rồi.

Rõ ràng nhất trong câu chuyện này chỉ là thất bại của Messi. Anh kém về phong độ (tóm lại là chẳng thể hiện được điều gì đáng kể, chứ khoan nói chuyện không ghi bàn, cũng không kiến tạo). Anh hơi “nhục” khi bị so sánh với kỳ phùng địch thủ suốt hơn chục năm là Cristiano Ronaldo (ghi bàn ngay lần đầu tiên khoác lại chiếc áo MU, và luôn ghi được những bàn quan trọng từ đó đến nay). Và anh tỏ ra quá thiếu hiểu biết trong cuộc sống bên ngoài bóng đá (Messi rất “ồn ào”, không biết nhận sai, trong vụ các tuyển thủ Argentina vi phạm pháp luật ở Brazil, khiến trận Brazil – Argentina đổ bể ở vòng loại World Cup). Liên quan đến câu chuyện ấy lại là vấn đề đầu óc: Messi vừa không chuyên nghiệp, vừa thiếu khôn ngoan khi so với cái cách mà Ronaldo chuẩn bị cho ngày trở lại MU.

Vì Ronaldo “khôn” như thế nên anh mới thành công đến mức đình đám trong chuyến trở lại MU (chúng ta thậm chí có quyền nghi Ronaldo cố ý lãnh thẻ vàng ở vòng loại World Cup để “được” treo giò và có điều kiện chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở MU)? Cái cách ghi bàn từ những cơ hội bất chợt cũng cho thấy Ronaldo chơi bóng “bằng đầu óc” như thế nào. Đấy lại chưa bao giờ là sở trường của Messi – cầu thủ thành công chủ yếu nhờ tài năng thiên phú, và… nhờ ơn Barcelona. Thái độ của Messi khi anh bị thay trong trận đấu mới đây nhất của PSG, xem ra là cũng không hay rồi. PSG là nơi tập trung toàn “ông này, ông nọ”, không chỉ trong danh sách cầu thủ. Bình tĩnh nào, Messi! Ngoài Barcelona, chẳng ai cần cậu đâu nhé!

Nguồn Bongdaplus