Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Vì đâu Neymar và Messi sút phạt kém hiệu quả?

Ngày đăng: 13/05/2022

Vì đâu Neymar và Messi sút phạt kém hiệu quả?

Còn 2 vòng đấu nữa ngay cả Messi có thành công trên chấm đá phạt trực tiếp, thì đây cũng là mùa giải bất thường trong sự nghiệp lẫy lừng của tiền đạo người Argentina. Bởi tính từ mùa giải 2016/17 đến nay (tính cả cấp CLB lẫn ĐTQG), chủ nhân của 7 Quả bóng vàng đã ghi được 39 bàn thắng từ các pha sút phạt trực tiếp (sau 436 cú). Điều đó có nghĩa bình quân Messi ghi được 1 bàn sau 11 cú sút phạt. Một con số khá ấn tượng trong lĩnh vực được xem là “đặc quyền” của các chuyên gia như Michel Platini, Alessandro Del Piero, Andrea Pirlo hay Zinedine Zidane. Và tất nhiên, anh vượt xa so với các đồng nghiệp đương đại như Cristiano Ronaldo (31 bàn), Mirelam Pjanic (16 bàn), Zlatan Ibrahimovic (13 bàn) và tất nhiên là cả Neymar (7 bàn).

Nhưng mùa này, La Pulga có 0 bàn/18 cú sút phạt trực tiếp, còn đồng đội của là Neymar thì có 0 bàn/8 cú sút. Trước đó Neymar có tỷ lệ thành công khi sút phạt trực tiếp là 8% với 7 bàn/89 quả đá phạt trực tiếp. Thế nhưng kể từ năm 2020 đến nay, tiền đạo người Brazil không ghi nổi bàn nào từ các pha đá phạt trực tiếp. Và một trong những nguyên nhân gây ra sự sụt giảm đáng kể này trong mùa này đến từ việc họ phải chia sẻ quyền đá phạt với nhau tại PSG. 

Mùa này cả Messi lẫn Neymar đều chưa có cú sút phạt thành công nào

Theo chuyên gia sút phạt Alain Giresse khi còn là cầu thủ, thì chính việc phải san sẻ quyền sút phạt cho nhau nên cả hai sẽ luyện tập ít hơn. “Giống như bất cứ động tác kỹ thuật nào, sút phạt cũng phải được thực hiện thường xuyên cả trên sân lẫn khi đá tập. Chúng ta không thể chỉ dựa vào tài năng và kinh nghiệm của bản thân để nói rằng: Tôi đã ghi vài bàn từ các cú sút phạt trực tiếp rồi, giờ tôi sẽ ghi một số bàn nữa. Nếu Neymar và Messi ít được đá phạt hơn, ít luyện tập sút phạt hơn thì tất nhiên hiệu quả sẽ giảm sút đáng kể”, Giresse nhấn mạnh.

Bên cạnh đó khi thực hiện sút phạt, đầu óc tỉnh táo, sự tự tin của người sút phạt đóng vai trò rất quan trọng. Cả Neymar lẫn Messi đều chơi không tốt trong màu áo PSG mùa này, nên dễ hiểu họ không thành công trên chấm đá phạt trực tiếp. Thậm chí với Neymar, việc thường xuyên vắng mặt và chấn thương mắt cá có thể là nguyên nhân khiến anh gặp nhiều khó khăn hơn. 

Tóm lại, tính đến thời điểm hiện tại, thành quả của hai chuyên gia sút phạt hàng đầu PSG Neymar và Messi vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

39 – Kể từ khi trang Opta thực hiện thu thập các dữ liệu thống kê từ mùa 2006/07, Lionel Messi là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất từ các pha sút phạt trực tiếp – 39 bàn. Sau anh là Cristiano Ronaldo với 31 bàn, Pirlo, Arango và Pjanic cùng có 16 bàn.

 

Nguồn Bongdaplus