Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Vì sao các ultra tại Pháp liên tục tràn xuống các sân bóng?

Ngày đăng: 25/09/2021

Bạo loạn trận Angers vs Marseille: Vì sao các ultra tại Pháp liên tục tràn xuống các sân bóng?

Tính đến thời điểm hiện tại, cú đề-pa mùa giải mới của bóng đá Pháp đã có tới 8 lần xảy ra sự cố fan cuồng tràn xuống sân, gây náo loạn, ném vật cứng về phía các cầu thủ, CĐV đối phương và để lại những hậu quả không nhỏ, đặc biệt về hình ảnh không tốt của các giải đấu chuyên nghiệp ở mảnh đất hình lục lăng. Trong 8 vụ đó, có tới 6 tại Ligue 1: Montpellier vs Marseille (ngày 8/8, một CĐV Montpellier ném một cái chai từ khán đài xuống khiến tiền vệ Valentin Rongier bị chấn thương ở mặt khiến trận đấu phải hoãn lại 12 phút), Nice vs Marseille (22/8, Dimitri Payet ném chai đáp trả ultra Nice sau 3 lần bị ném và chấn thương lưng, trận đấu bị hủy, chờ đá lại), Lens vs Lille (18/9, fan cuồng Lens tràn xuống sân, hướng về CĐV Lille để khiêu khích, ném chai lọ, vật cứng, ghế ngồi khiến 6 người bị thương), Angers vs Marseille (22/9, CĐV tràn xuống sân sau trận đấu, ném pháo và chai lọ), Metz vs PSG (22/9, CĐV hai bên ném chai lọ về phía nhau), Montpellier vs Bordeaux (ẩu đả CĐV giữa hai bên khiến 16 người bị thương, xe buýt CĐV Bordeaux bị quây ném vật cứng khiến lực lượng cứu hỏa phải can thiệp).

Ultra Lens tràn xuống sân trong giờ nghỉ trận gặp Lille

Mới nhất, PSG quyết định khởi kiện một CĐV Lyon sau khi một fan nhí 11 tuổi của họ bị một mẩu ghế ngồi ném trúng đầu trong trận thư hùng ở vòng 6. Rất nhiều án phạt đã được Ủy ban Kỷ luật của LFP đưa ra, nhưng các sự cố vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Có ba nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sự cố liên tiếp xảy ra trên các sân bóng tại Pháp. Thứ nhất, sau gần một năm rưỡi đóng cửa các sân bóng vì đại dịch Covid-19, từ ngày 8/8 vừa qua, các CĐV mới được phép đến SVĐ để cổ vũ đội nhà. Có lẽ, sau thời gian quá lâu, những ultra đã không kiểm soát được và tràn vào sân, gây náo loạn, ẩu đả như biện pháp giúp họ giải tỏa. Thứ hai, ban tổ chức các sân đấu thường phản ứng chậm, có phần nương tay với những nhóm CĐV cuồng này. “Có lẽ nó giống như một quy luật bất thành văn tại Pháp. Họ là những CĐV đặc biệt với mỗi CLB”, một nhân viên quản lý sân Allianz Riviera của Nice cho biết trên Le Parisien. 

CĐV Nice lao xuống tấn công cầu thủ Marseille

Và thứ ba, dù có những án phạt kịp thời, nhưng chưa đủ mạnh để răn đe các fan cuồng cũng như buộc ban tổ chức các sân phải kiểm soát nghiêm ngặt hơn nữa. Theo nhật báo L’Equipe, việc ultra Nice ném chai lọ về phía Payet đã bị kết án 6 tháng tù giam và cấm 5 năm không được đến các sân bóng tại Pháp là chưa đủ mạnh để răn đe. 

Nguồn Bongdaplus