Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Barca có thể giữ chân ‘Messi mới’ với chi phí ‘bèo’

Ngày đăng: 19/09/2021

Barca có thể giữ chân Ansu Fati với chi phí 'bèo'

Hợp đồng hiện tại của tiền đạo trẻ Ansu Fati sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2022. Barca đang gấp rút đàm phán để ký hợp đồng mới với cầu thủ được mệnh danh là “Messi mới” ở Camp Nou. Theo một số nguồn tin, chủ tịch Joan Laporta của Barca bước đầu đã có một cuộc gặp với người đại diện của Fati là Jorge Mendes để nói chuyện.

Mendes từng móc nối để Fati chuyển sang đầu quân cho Man City dưới dạng chuyển nhượng tự do sau khi anh hết hạn hợp đồng với Barca. Tuy nhiên, ngôi sao 18 tuổi này không có ý định ra đi. Anh tuyên bố muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalunya và thúc giục “siêu cò” Mendes gấp rút hoàn tất đàm phán hợp đồng mới với lãnh đạo Barca.

Nhưng ngay cả khi Fati muốn rời Camp Nou dưới dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm sau, điều đó cũng bất khả thi. Sở dĩ vậy bởi khi ký hợp đồng hiện tại với “Messi mới”, Barca đã “thòng” vào đó 1 điều khoản bí mật rất bất lợi cho Fati.

Cụ thể, điều khoản đó cho phép hợp đồng hiện tại được tự động gia hạn thêm 2 năm, đến mùa Hè năm 2024 mà không cần thông qua ý kiến của Fati. Nó cho phép Barca hoàn toàn nắm quyền chủ động. Theo đó, nếu muốn giữ chân Fati thêm 2 năm, lãnh đạo CLB chỉ cần thông báo quyết định cho tiền đạo 18 tuổi này trước ngày 15/06/2022.

Fati được trưởng thành vượt bậc nhờ được Lionel Messi dìu dắt

Đáng chú ý, Barca chỉ phải trả cho Fati một khoản rất “bèo bọt” cho 2 năm hợp đồng được tự động gia hạn. Cụ thể, theo thỏa thuận, đội bóng xứ Catalunya chỉ phải chi 55.500 euro cho “Messi mới” để giữ chân anh đến mùa Hè năm 2024. Chính điều khoản phi lý này đã khiến Fati nổi giận và sa thải người đại diện cũ Rodrigo Messi – anh trai của siêu sao Lionel Messi – cách đây không lâu để đầu quân dưới trướng của “siêu cò” Jorge Mendes.

Fati là sản phẩm của lò đào tạo La Masia. Anh đã có sự thăng tiến vượt bậc trong vòng hơn 1 năm qua ở Barca. Đến nay, anh đã thi đấu 43 trận cho đội 1 của Barca và ghi được 13 bàn thắng. Fati xuất sắc đến mức được ca ngợi là “Messi mới” ở Camp Nou và từng được đích thân đàn anh Lionel Messi xuống sân khích lệ, động viên.

Đó là lý do khiến Barca quyết định ký hợp đồng mới với Fati hồi cuối tháng 12/2019 với điều khoản giải phóng là 170 triệu euro (con số này sẽ tự động tăng lên thành 400 triệu euro khi Fati bước sang tuổi 18). Tiếc là trong hơn 10 tháng vừa qua, chân sút trẻ này liên tiếp dính chấn thương, không thể ra sân thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya.

Lãnh đạo Barca đánh giá rất cao tài năng của Fati. Đó là lý do khiến họ quyết định trao chiếc áo số 10 – vốn trước đó thuộc quyền sở hữu của Lionel Messi – cho tiền đạo 18 tuổi này. Chủ tịch Laporta đang rất kỳ vọng tuyển thủ Tây Ban Nha sẽ sớm điều trị dứt điểm chấn thương để sẵn sàng gánh trọng trách chấn hưng Barca.

Tóm lại, Barca đã sẵn sàng gia hạn hợp đồng với “Messi mới” mà không cần phải kích hoạt điều khoản bí mật trong hợp đồng hiện tại với Fati.

Nguồn Bongdaplus