Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Barca tiếp tục áp dụng ‘chiến lược Pedri’

Ngày đăng: 27/09/2021

Barca tiếp tục áp dụng 'chiến lược Pedri'

Vậy “chiến lược Pedri” là gì? Đó là đầu tư một số tiền… rất nhỏ vào một tài năng, mà vụ mua tiền vệ Pedri từ Las Palmas năm 2019 đã giúp Barca lãi to. Vâng, đúng 2 năm trước, Barca chỉ bỏ ra 5 triệu euro để ký hợp đồng 3 năm với Pedri và lúc này, giá trị của Pedri đã vọt lên đến 80 triệu euro (theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt) nhờ vào sự tỏa sáng chỉ trong một năm thi đấu của tài năng 18 tuổi này.

Pedri thăng hoa và chiếm hẳn suất đá chính ở hàng tiền vệ của Barca mùa trước. Sau đó, Pedri tỏa sáng ở vòng chung kết EURO 2020, rồi tiếp tục cùng Olympic Tây Ban Nha tiến đến trận chung kết môn bóng đá nam tại Olympic Tokyo 2020. Rõ ràng, Pedri không do lò đào trứ danh La Masia của Barca rèn luyện, nhưng bằng cách “săn” tìm các tài năng từ những CLB khác, mà Barca đã sở hữu được một Pedri xuất chúng ở tuổi 18.

Vậy, Barca tiếp tục áp dụng “chiến lược Pedri” với những đích ngắm khác là cách đầu tư hợp lý. Bởi nó vừa rẻ mà cũng vừa hiệu quả với bối cảnh tình hình kinh tế đang khó khăn cho hầu hết các đội bóng. 

Thật ra, Barca vừa hoàn tất một vụ “Pedri mới” (theo suy nghĩ của Barca) với Emre Demir. Đây là tài năng mới 17 tuổi được Barca mua từ CLB  Kayserispor của Thổ Nhĩ Kỳ. Demir đá ở vị trí tiền đạo, và được Barca ký hợp đồng đến năm 2027 với điều khoản chấm dứt hợp đồng là 400 triệu euro. Thông tin này cũng đã được chủ tịch của Kayserispor, Berna Gozbasi xác nhận trên các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Demir tạm thời được Barca cho Kayserispor mượn thi đấu đến hết mùa giải năm nay.

Mua tài năng trẻ Emre Demir, Barca kỳ vọng cầu thủ này sẽ tỏa sáng như Pedri

Barca và Kayserispor tỏ ra rất hài lòng với vụ hợp tác mang tên Demir. Thậm chí, chủ tịch Gozbasi đã lên tiếng ủng hộ và cho rằng việc những tài năng của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ trở thành người của Blaugrana là một thành công. Ông Gozbasi cho biết thêm, trước khi để Demir gia nhập Barca, họ từng nhận được rất nhiều lời đề nghị hỏi mua cầu thủ này từ những CLB lớn khác, nhưng Barca mới là đội thể hiện sự quan tâm lớn nhất.

Dù vậy, Kayserispor và Barca đã thống nhất cụ thể về những điều khoản khai thác Emre Demir. Theo đó, trước mắt tài năng trè này vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cho Kaysespor theo dạng cho mượn từ Barca. Nhưng nếu Barca muốn đưa cầu thủ này đến Nou Camp ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông (bắt đầu từ tháng Giêng 2022), họ sẽ phải phải trả 2.5 triệu euro Kaysespor. Còn nếu đợi đến khi mùa giải 2021/22 kết thúc, Barca sẽ phải trả thêm 200.000 euro. Ngoài ra, câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được hưởng 20% tiền bán Emre Demir nếu sau này Barca có bán Demir cho một đối tác khác.

Bên cạnh việc vừa mua được Emre Demir, Barca hiện cũng theo sát bộ đôi tài năng trẻ của Las Palmas là Alberto Moleiro và Alex Garcia. Với tiền vệ 17 tuổi Alberto Moleiro, Barca đánh giá rất cao khả năng tấn công của tài năng này, sau khi cử người đến quan sát Moleiro thi đấu. 

Tương tự như Moleiro, Alex Garcia cũng chơi ở vị trí của một tiền vệ tấn công, song có thể đá tốt ở cả vai trò của một cầu thủ chạy cánh. Alex Garcia cũng còn rất trẻ (18 tuổi), bằng tuổi với Pedri và cũng có thiên hướng của một nhà tổ chức trận đấu. Có lẽ vì nhận thấy tiềm năng của Moleiro và Garcia, nên Barca đang hối thúc Las Palmas nhượng bộ đôi tài năng này cho họ. Tất nhiên, Barca đã có tính toán kỹ cho 2 mục tiêu này với hy vọng biết đâu, Moleiro và Garcia sẽ tiếp bước thành công như Pedri.

Barca đương nhiên có quyền hy vọng như thế. Hơn nữa, việc bỏ một số ít tiền để đầu tư vào các tài năng đây là giải pháp cần thiết trong bối cảnh họ không có nhiều tiền để mua sắm.

Nguồn Bongdaplus