Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Barcelona tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi đẩy Griezmann sang Atletico?

Ngày đăng: 10/09/2021

Barcelona tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi đẩy Griezmann sang Atletico?

Cách đây 2 năm, Griezmann từng được Barca mua về từ Atletico với giá 120 triệu euro. Khi Griezmann chuyển đến Nou Camp, BLĐ Atletico có muốn ngăn cũng không được bởi 120 triệu euro nói trên chính là số tiền đủ để Barca phá vỡ ràng buộc giữa chân sút người Pháp và đại diện thủ đô Tây Ban Nha. 

Đáng chú ý, trong hợp đồng 5 năm mà Barca đã ký với Griezmann có điều khoản cho phép mức lương mà cầu thủ sinh năm 1991 được hưởng tăng lên theo thời gian. Cụ thể, trong mùa giải đầu tiên Griezmann chơi bóng ở Nou Camp anh nhận về 17 triệu euro. Con số này lần lượt tăng lên thành 18, 19, 20 và 21 triệu euro trong các mùa giải kế tiếp.

Như vậy, tính ra trong 2 mùa 2019/20 và 2020/21 Barca đã “chuyển khoản” cho Griezmann số tiền 35 triệu euro. Nếu hoàn tất 3 năm còn lại trong hợp đồng, Griezmann còn được đội chủ sân Nou Camp trả thêm 60 triệu euro nữa để đạt con số tổng cộng 95 triệu euro. 

Với việc vừa gửi Griezmann sang Atletico, Barca đã tiết kiệm được khoản tiền lương 2 mùa tới vì đây là chi phí đội bóng của HLV Diego Simeone đã đồng ý “gánh” thay cho họ. Trong trường hợp Atletico đồng ý mua đứt Griezmann sau 2 mùa nữa với giá 40 triệu euro, Barca coi như giữ lại được 60 triệu euro đáng ra họ phải trả cho tiền đạo đã có 96 lần khoác áo ĐT Pháp (ghi 39 bàn).

Đáng chú ý, tuy 40 triệu euro là khoản tiền không nhỏ, nhưng nó vẫn thấp hơn nhiều so với con số 120 triệu euro mà Barca từng trả Atletico cách đây 2 năm để sở hữu Griezmann. Do BLĐ Barca tỏ ra quá hào phóng khi mua bán cầu thủ, trong bối cảnh đội bóng gặp khó khăn về tài chính, không ngạc nhiên thì rất nhiều culé đã bị sốc trước điều khoản cho phép Atletico mua đứt Griezmann.

Trên mạng Twitter, tài khoản Eerik Yrjölä@1970Blue đưa ra quan điểm: “Đây là ví dụ điển hình cho việc BLĐ Barca chỉ biết ném tiền qua cửa sổ. Cách chi tiêu của họ đúng là thảm họa”. Về phần mình, tài khoản Craig Rogers đưa ra ý kiến: “Sao Griezmann lại rẻ thế nhỉ. Giá trị của anh ta ít nhất cũng phải vào khoàng 60 triệu euro chứ”.

Tài khoản Liam Twomey@liam_twomey thì kêu ca rằng: “Tin được không, Barca sẵn sàng bán Griezmann với giá 40 triệu euro, trong khi mới 2 năm trước đây thôi chúng ta đã phải trả con số cao gấp 3 để có được cầu thủ này”. Trong khi đó, tài khoản ranny@ranny_ft không ngần ngại nói thẳng: “Barca đã để Atletico dễ dàng qua mặt rồi. Tôi đã thực sự mất niềm tin về Laporta”.

Nguồn Bongdaplus