Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

La Liga làm chặt, Barcelona và nhiều CLB chưa thể đăng ký tân binh

Ngày đăng: 06/08/2022

Barca & nhiều CLB La Liga gặp khó

Với quy định khá chặt chẽ của BTC La Liga, nhiều CLB vẫn chưa thể đăng ký hết các cầu thủ mới của mình. Một số đội trong số này gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc cân đối tài chính. Những đội khác đang vượt quá giới hạn chi phí lương do La Liga đặt ra. Trong khi có những đội vẫn đang điều chỉnh, cố gắng bán đi người thừa để thu hút người mới. 

Đội gần nhất có thể đăng ký một trong những bản hợp đồng mới của họ là Atletico Madrid. Đội bóng này đã đăng ký thành công Nahuel Molina, hậu vệ người Argentina từ Udinese. Tuy nhiên, trong gần 90 bản hợp đồng mới, các đội La Liga chỉ có thể đăng ký đúng 34 cầu thủ (25 người cách đây vài ngày). Nói cách khác, các CLB tiếp tục gặp khó trong việc đăng ký cầu thủ.

Nhiều CLB La Liga vẫn chưa thể đăng ký được các tân binh

Đội đầu tiên cần được nhắc tới là Barca. Dù đã kích hoạt 3 “đòn bẩy kinh tế” nhưng ở thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa thể đăng ký được bất kỳ tân binh nào trong số Andreas Christensen, Franck Kessie, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde.

Một đội bóng khác cũng gặp hoàn cảnh tương tự là Real Betis. Họ đang cân nhắc sử dụng một “đòn bẩy kinh tế” để kích hoạt các hợp đồng mới gồm William José, Luiz Henrique và Luiz Felipe.

Tương tự là Almeria, đội vẫn chưa thể đăng ký các tân binh Pozo, Babic, Gui Guedes, Houboulang Mendes, Arnau Solá, Marko và Kaiky Fernandes. Elche, Rayo, Seville hoặc Valladolid cũng đang gặp nhiều khó khăn. 

De Jong là cứu cánh của Barca

Trong buổi lễ ra mắt tân binh Robert Lewandowski, chủ tịch Joan Laporta tuyên bố Barca sẽ kích hoạt đòn bẩy kinh tế thứ 4 để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính và đăng ký các tân binh. Theo đó, đội bóng xứ Catalan sẽ phải giải quyết tình hình của 2 cầu thủ người Hà Lan là Memphis Depay và Frenkie de Jong. 2 cầu thủ này sẽ có 2 lựa chọn. Một là giảm lương đáng kể và hai là phải chấp nhận ra đi trong mùa Hè này.

BLĐ Barca và chủ tịch Joan Laporta đã thực hiện một số biện pháp quyết liệt để gây quỹ vào mùa Hè này bằng cách bán một số tài sản chính của câu lạc bộ. Đầu tiên, họ bán 25% số tiền bản quyền truyền hình 25 năm sắp tới. Sau đó, Blaugrana cũng bán 50% cổ phần của BLM – công ty được lập ra để nắm thương quyền của đội bóng này. Mới nhất, Barca bán tiếp 25% cổ phần của Barça Studio cho socialos.com với mức phí khoảng 100 triệu euro. Những thương vụ này giúp họ thu về 767 triệu euro.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Barca để đăng ký các hợp đồng mới đã thất bại vào thứ Sáu khi BTC La Liga vẫn chưa đồng ý. Câu lạc bộ Catalan bây giờ phải huy động thêm quỹ để cho phép các bản hợp đồng mới của họ được đăng ký.

De Jong cần phải sang Chelsea hay MU để Barca có tiền đăng ký các tân binh

Giờ đây, Barca sẽ cần phải bán cầu thủ để giải quyết tình hình. Bảng cân đối kế toán của họ cần thể hiện cả thu nhập từ chuyển nhượng và quan trọng là hóa đơn lương phải giảm đáng kể.

Tiền vệ Frenkie De Jong đang đóng vai trò quan trọng trong tình huống này. Anh là người có thu nhập cao nhất của câu lạc bộ nhưng không chắc sẽ được ra sân thường xuyên ở đội một trong mùa giải tới.

Barca đã đưa ra thời hạn 10 ngày cho Man United và Chelsea, những đội đang muốn chiêu mộ cầu thủ người Hà Lan. Hai đội bóng nước Anh đã đưa ra mức giá thầu nhưng De Jong vẫn giữ quan điểm rằng muốn giải quyết sòng phẳng số tiền 17 triệu euro mà Barca đang nợ anh trong 2 năm gần đây trước khi bàn chuyện tương lai. Nhiều khả năng, Chelsea hoặc MU sẽ phải đồng ý thanh toán “hộ” Barca 100% khoản tiền này nếu muốn có De Jong.

Ngoài De Jong, Barca cũng có thể đẩy đi một loạt cầu thủ khác như Memphis Depay, Martin Braithwaite, Miralem Pjanic và Samuel Umtiti để cân bằng sổ sách.

Nguồn Bongdaplus