Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Laporta đang giúp Barca lấy lại thể diện

Ngày đăng: 04/08/2022

Tính tới thời điểm này của chợ hè 2022, Barca đã chiêu mộ thành công Robert Lewandowski – cầu thủ xuất sắc nhất của Bayern Munich – dù anh còn hợp đồng với CLB. Họ đưa về Nou Camp trung vệ Jules Kounde, một trong những viên ngọc được săn đón trên thị trường chuyển nhượng. Ngoài ra, gã khổng lồ xứ Catalan còn ký hợp đồng với Raphinha – ngôi sao được nhiều CLB theo đuổi.

Kounde là tân binh mới nhất của Barca, và với việc sở hữu chữ ký của trung vệ người Pháp, Laporta đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của chính ông tại CLB. Trước đây, Laporta chưa bao giờ mua sắm nhiều đến vậy cho Barca khi ông làm chủ tịch của CLB.

Tính đến thời điểm này của hè 2022, Barca đã đầu tư 143 triệu euro cho khâu chiêu binh mãi mã, và Laporta chưa muốn dừng lại. Gã khổng lồ xứ Catalan vẫn muốn đưa về một hậu vệ trái và một hậu vệ phải nữa trước khi đóng cửa chuyển nhượng. 

Nếu hai thương vụ này thành công, Laporta sẽ cân bằng 2 kỳ chuyển nhượng bận rộn nhất của ông tại CLB với 7 tân binh. Đó là ở mùa 2004/05 khi Laporta thực hiện cuộc cách mạng mà giờ đây ông đang muốn lặp lại ở Nou Camp. Đây có thể là cuộc cách mạng cuối cùng trước khi Barca tiến tới việc thanh lý nhiều hơn vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2023.

Chi tiêu của Barca qua các mùa giải (Đơn vị: triệu euro)

Chúng ta đang nói về số lượng tân binh, còn nếu đề cập về số tiền chi tiêu trong một kỳ chuyển nhượng hè, rất khó để Barca tiến gần kỷ lục được thiết lập bởi cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu. 

Mùa 2017/18, Barca từng chi 380,1 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng. Tới hè 2019/20, con số này ngót nghét 300 triệu euro. Tuy nhiên, việc theo đuổi các con số quá khứ không phải mục tiêu của Laporta, thay vào đó, ông đang hướng tới chất lượng cho CLB.

Mmới nhất, trang chủ CLB thông báo đã bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho công ty Socios.com với giá 100 triệu euro để đẩy nhanh chiến lược nghe nhìn, blockchain, NFT và Web.3 của đội bóng.

Điều này sẽ cho phép Barca đăng ký tất cả các tân binh của họ ở hè 2022. Ousmane Dembele hiện cũng chưa được đăng ký với La Liga do anh bị tính là tân binh. Dembele trở thành cầu thủ tự do vào cuối tháng 6 trước khi tái ký hợp đồng với CLB.

Nguồn MARCA

Arsenal và cuộc cải tổ mạnh mẽ trước thềm mùa giải mới

VAR gây nhức nhối tại Bundesliga

Màn trình diễn mãn nhãn giữa Cologne và Schalke tại vòng 1 Bundesliga đã bị các quyết…