Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

FIFA cho nữ trọng tài làm việc ở World Cup 2022

Ngày đăng: 20/05/2022

FIFA cho nữ trọng tài làm việc ở World Cup 2022

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA là cựu trọng tài nổi tiếng người Italia – Pierluigi Collina cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo ở World Cup 2022 sẽ có những trận đấu do nữ trọng tài điều khiển. Những nữ trọng tài được lựa chọn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh gồm có Stephanie Frappart (tới từ Pháp), Salima Mukansanga (Rwanda) và Yoshimi Yamashita (Nhật Bản)”.

“Bên cạnh đó, các trợ lý thuộc phải đẹp là Neuza Back (Brazil), Karen Díaz (Mexico) và Kathryn Nesbitt (Mỹ) cũng làm việc ở World Cup 2022. Trong lịch sử các kỳ World Cup, đây sẽ là lần đầu tiên trọng tài nữ có cơ hội làm việc ở những trận đấu thuộc môn bóng đá nam”.

“Chúng tôi đã lên lộ trình cho sự kiện này từ cách đây vài năm. Thực tế thì các trọng tài nữ đã được thử nghiệm cầm còi ở những giải đấu cơ sở và cao cấp của FIFA. Qua động thái này, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng trong bóng đá chất lượng của trọng tài chứ không phải giới tính mới là điều quan trọng”.

“Tôi hy vọng trong tương lai việc các nữ trọng tài xuất hiện trong những trận đấu của môn bóng đá nam sẽ được coi là điều bình thường và phổ biến. Họ xứng đáng được trao cơ hội ở World Cup đơn giản là vì đã thường xuyên thể hiện được giá trị tại những trận chiến đỉnh cao. Với chúng tôi, đây chính là điều quan trọng nhất”, ông Collina kết luận.

Ở World Cup 2022 sẽ có tổng cộng 36 trọng tài làm việc trong các trận đấu. Trong danh sách các “vua áo đen” vừa được FIFA chỉ định có một số cái tên quen thuộc, chẳng hạn như cặp đôi Anthony Taylor và Michael Oliver thường xuyên xuất hiện ở Premier League, hay trọng tài người Pháp Clement Turpin sẽ cầm còi ở trận chung kết Champions League năm nay.
 

Nguồn Bongdaplus