Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Milan có chủ sở hữu mới

Ngày đăng: 01/06/2022

Milan có chủ sở hữu mới

Gerry Cardinale, giám đốc điều hành của RedBird, đã ký hợp đồng mua lại phần lớn cổ phần của quỹ Elliott tại Milan. Hai bên được cho đã bắt tay với nhau về một thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ euro. RedBird hiện còn là cổ đông thiểu số của Liverpool.

Cardinale đã có mặt tại Milano vào tuần trước để ăn mừng chức vô địch Serie A 2021/22 của thầy trò HLV Stefano Pioli. Hôm qua (30/5), vị giám đốc điều hành người Mỹ đã quay trở lại Milan ký giấy tờ để hoàn tất việc tiếp quản CLB.

Các chủ sở hữu mới sẽ mất 2 tháng nữa để kiểm soát hoàn toàn Milan. Tuy nhiên, Cardinale đã bắt tay ngay vào công việc, và dự kiến sẽ gặp giám đốc kỹ thuật Paolo Maldini vào cuối tuần này để bàn bạc về kế hoạch chuyển nhượng Rossoneri ở hè 2022.

RedBird Capital Partners là một tập đoàn đầu tư tư nhân tập trung vào việc xây dựng các công ty có tốc độ tăng trưởng cao với nguồn vốn dài hạn. Được thành lập bởi Cardinale, đối tác cũ của Goldman Sachs, RedBird ngày nay chủ yếu quản lý hơn 6 tỷ đô la vốn chủ yếu trên các ngành thể thao, TMT, dịch vụ tài chính và ngành tiêu dùng.

Như vậy, sau 4 năm dưới quyền của quỹ đầu tư Elliott, Milan đã có chủ mới. Tháng 7/2018, Rossoneri rơi vào tay quỹ đầu tư của Mỹ do thương gia Li Yonghong không có khả năng trả nợ. 

Nguồn Bongdaplus