Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Mourinho và nguồn năng lượng ‘trai hư’ Zaniolo

Ngày đăng: 30/09/2021

Mourinho và nguồn năng lượng 'trai hư' Zaniolo

Derby Roma là một trong những trận derby nóng nhất thế giới và không có gì lạ khi hai bên, cả cầu thủ lẫn CĐV, không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để khiến đối thủ tổn thương. Trong trận derby vừa kết thúc hôm Chủ nhật, tiền vệ trẻ Nicolò Zaniolo là một trong những cầu thủ Roma bị các CĐV của Lazio tấn công nhiều nhất. Lúc anh bị thay ra trong hiệp hai, từ khu khán đài dành cho nhóm ultra Curva Nord rộ lên những tiếng la ó, huýt sáo và cả những lời sỉ nhục.

Theo báo chí Italia, ngoài những lời chửi thề thường thấy, các CĐV của Lazio còn chủ đích nhắm vào việc mẹ của Zaniolo mới đây đã đăng tải lên tài khoản Instagram của bà những hình ảnh rất nóng bỏng. Thực ra thì đây là việc rất bình thường vì bà Francesca Costa đã làm việc này (đăng hình sexy) nhiều năm nay rồi. Ngoài ra, họ còn đem cả nỗi đau của Zaniolo là hai lần dính chấn thương nặng ở đầu gối ra để cười cợt.

Hành động xấu xí của Zaniolo

Vốn không phải là dạng vừa, Zaniolo lập tức đáp lại. Vấn đề là anh lại đáp trả bằng một hành động quá phản cảm (túm lấy hạ bộ rồi hướng về phía các CĐV Lazio). Vấn đề lớn hơn là trên khán đài hôm ấy có cả các điều tra viên của Văn phòng công tố Roma, những người đã báo cáo vụ việc tới Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC). Theo Corriere dello Sport, FIGC đã tiến hành điều tra, và rất có thể Zaniolo sẽ phải nhận một án phạt. Nhẹ thì là phạt tiền, còn nặng còn thể phạt cấm thi đấu từ một tới nhiều trận.

Hành động của Zaniolo trước các CĐV Lazio có lẽ cũng giúp HLV Jose Mourinho hiểu hơn về cậu học trò của mình. Cách đây chưa lâu, Mourinho nói rằng ông chỉ thấy ở Zaniolo một người đàn ông trưởng thành, chứ không thấy ở anh hình ảnh một gã trai hư như nhiều người đã nói. Rõ ràng là không phải như thế. Cái chất ngang tàng, nổi loạn trong Zaniolo chẳng thể mất đi trong một sớm một chiều. Và thay vì cố gắng kìm hãm nó, cách tốt nhất là biến nó thành một dạng năng lượng tích cực.

Tất nhiên, đó là điều không hề dễ dàng. Nhưng từ kinh nghiệm làm việc với rất nhiều bad boy trong thế giới bóng đá, HLV Mourinho hẳn biết rõ mình cần phải làm gì với Zaniolo, gã trai hư của thành Roma.

Nguồn Bongdaplus