Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Ronaldo đá penalty theo kiểu Hà Mô Công của Âu Dương Phong

Ngày đăng: 26/08/2021

Ronaldo đá penalty siêu dị

Bốc thăm chia bảng Champions League 2021/22 diễn ra ở đâu, khi nào?

Năm 2018, tiền đạo Cristiano Ronaldo khi chưa rời Real Madrid từng gây ấn tượng mạnh khi thực hiện cú đá 11m theo kiểu bắt vô lê làm tung lưới thủ thành Alphonse Areola của PSG ở Champions League. Rất nhiều người khi ấy đã tự hỏi không hiểu CR7 làm điều đó như thế nào, bởi sút volley khi trái bóng đang nằm trên sân là phi logic.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, giáo sư vật lý John Eric Goff thuộc đại học Lynchburg (Mỹ) đã giải đáp thắc mắc trên khi chia sẻ: “Khi xem lại pha quay chậm, chúng ta có thể thấy khi chân phải Ronaldo tiếp xúc với trái bóng thì bóng đã nảy lên khỏi mặt đất khoàng 1cm. Rất khó để nhận ra điều này vì khoảng cách là cực nhỏ và lúc đó trái bóng vẫn chưa nảy quá mặt cỏ đâu.

Thực ra tôi chỉ ước tính con số 1cm dựa trên đường kính 22cm của trái bóng mà thôi. Điều đáng nói ở đây là chân trái của Ronaldo rõ ràng không chạm vào bóng. Lúc CR7 ra chân, nó được đặt ở vị trí cách điểm đá 11m khoàng 13cm.

Theo tôi, bí quyết của Ronaldo chính là việc cậu ấy đạp mạnh chân trái xuống sân đủ tạo ra xung lực khiến cho trái bóng nảy lên. Điều đó cho phép Ronaldo thực hiện cú đá penalty khi trái bóng đang ở trên không chứ không phải dưới đất. Tôi không rõ có ai biết được bí mật bên trong câu chuyện này hay không. Vậy Ronaldo vô tình hay chủ đích sút bóng theo cách đó? Cái này thì tôi xin được miễn bình luận.

Nếu như giáo sư không biết chắc Ronaldo có chủ đích sút 11m kiểu volley hay không thì đồng đội cũ của siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha là cựu trung vệ Rio Ferdinand lại có câu trả lời rõ ràng. Phát biểu trước báo giới, Ferdinand quả quyết: “Hồi còn đá cho Man United, Ronaldo vẫn thường làm như vậy trên sân tập. Chuyện này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi có thể thề rằng đúng là Ronaldo đã tập sút 11m như vậy đấy”.

So sánh vui bên lề, dường như bộ kỹ năng dùng chân trái dậm mạnh xuống mặt sân, tạo một xung lực đẩy quả bóng bay lên để chân phải tung ra cú bắt vô lê của Ronaldo rất giống với công phu Hà Mô Công của Tây Độc Âu Dương Phong trong truyện chưởng của Kim Dung.

Cốt yếu của Hà Mô Công là vận công hãm khí trong cơ thể rồi đột ngột phát ra tạo thành xung lực khủng khiếp bắn về phía đối thủ, giống như một con ếch bật thẳng về phía trước với toàn bộ sức mạnh được dồn nén và giải phóng vậy. Cú giẫm chân trái của Ronaldo chính là một pha thi triển Hà Mô Công để tạo xung lực bắn vào mặt tiếp xúc giữa trái bỏng và mặt sân và khiến nó bay lên. 

Để hình dung rõ hơn, có thể so sánh kiểu sút penalty của Ronaldo và độc chiêu phát công xuống mặt đất để bay lên và tấn công đối thủ của Quái Nhân – cao thủ Hà Mô Công – trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì. 

Nguồn Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/serie-a/su-that-dang-sau-cu-da-penalty-phi-logic-cua-ronaldo-3416922108.html