Cập nhật bóng đá hằng ngày 24/7 | Bóng đá hằng ngày |
Liên hệ quảng cáo: Mr. Vũ: +84705251598, Zalo: (+84)705251598 , Email : bongdahangngay24@gmail.com

Serie A gia nhập tổ chống đối, từ chối nhả quân về ĐTQG

Ngày đăng: 26/08/2021

Serie A gia nhập tổ chống đối, từ chối nhả quân về ĐTQG

Theo thông tin của La Gazzetta dello Sport, BTC Serie A sẽ ủng hộ quan điểm “giữ người, không nhả quân” của các CLB chuyên nghiệp Italia trước yêu cầu triệu tập cầu thủ của các ĐTQG chuẩn bị cho loạt trận quốc tế đầu tháng 9 năm nay. 

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, các CLB ở châu Âu, cụ thể ở đây là trường hợp của Serie A, sẽ đối diện nguy cơ thiếu sự phục vụ của nhiều trụ cột do quy định cách ly hai tuần của chính phủ với những người nhập cảnh vào Italia. Ngay cả nhóm cầu thủ đã tiêm đủ hai mũi vaccine cũng phải cách ly tại nhà tối thiểu 10 ngày dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. 

Cristiano Ronaldo và nhiều ngôi sao đang chơi ở Serie A có thể sẽ vắng mặt trong loạt trận quốc tế các ĐTQG

Trước đó, hàng loạt CLB ở Premier League và La Liga đồng loạt từ chối trả cầu thủ về các quốc gia vì lo ngại quy định cách ly sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia. Cơ chế bong bóng sẽ không được áp dụng trong dịp FIFA Days lần này do mức độ nguy hiểm mà  các biến chủng mới của Covid-19 mang lại. Trong lúc đó, chủ tịch FIFA Gianni Infantino thừa nhận đây là tình huống khẩn cấp và đặc biệt nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới chất lượng, hình ảnh và độ uy tín của các giải đấu cấp quốc tế do FIFA và các liên đoàn thành viên tổ chức. 

Ngày hôm qua, ông Infantino đã có cuộc điện đàm với đại diện chính phủ Anh Quốc nhằm tìm cách tháo gỡ các rào cản liên quan tới quy định cách ly, an toàn dịch tễ. Tuy nhiên, chính phủ Anh cương quyết từ chối đề xuất giảm thời gian cách ly hoặc áp dụng cơ chế bong bóng cho nhóm ngành nghề “cầu thủ bóng đá” nhằm tránh nguy cơ bùng dịch. 

Với tình hình này, các ĐTQG như Argentina, Brazil hay Uruguay sẽ gặp tổn thất nhân sự nặng nề do Nam Mỹ bị coi là vùng đỏ trên bản đồ dịch tễ toàn cầu. 

Nguồn Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/serie-a/serie-a-gia-nhap-to-chong-doi-tu-choi-nha-quan-ve-dtqg-3417082108.html